SEO web là làm gì

Chuyên gia SEO làm gì?

Vai trò này là một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị và đội ngũ.

Nếu bạn không nhận được nhiều lượt truy cập trên website của cửa hàng bạn, bạn có thể cần đẩy mạnh trò chơi tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm (SEO) của bạn. Không có trò chơi? Không có gì. Một chuyên gia SEO có thể giúp đỡ.

Những vị vua từ khóa này có thể tạo ra nhiều lượng visit hơn so với giờ cao điểm ở trung tâm thành phố. Đọc để tìm hiểu thêm về công việc và những gì nó cần để hoàn tất công việc.

Chính xác thì một chuyên gia SEO làm gì?

Một chuyên gia tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm (SEO) cải thiện thứ hạng trang web trên các máy tìm kiếm lớn, chẳng hạn như Google, Yahoo! và Bing.

Chuyên gia đảm bảo tối ưu hóa trên trang để tạo ra kết quả tìm kiếm có liên quan và trải nghiệm người dùng tích cực, tăng lượng visit trang web, lượng khách hàng tiềm năng và nhận thức về thương hiệu.

Brett Bastello, giám đốc SEO tại Inseev Interactive, một công ty tiếp thị kỹ thuật số ở San Diego, cho biết: “Mục đích chính của một chuyên gia SEO cũng giống như bất kỳ nhà tiếp thị nào: Tạo thêm doanh thu cho công ty.

Bằng cách sử dụng các chiến thuật trên trang thông minh—thẻ từ khóa, liên kết nội bộ, URL sạch, v.v.—“chuyên gia SEO có thể tăng khả năng hiển thị của trang web trong các máy tìm kiếm, điều này cuối cùng dẫn đến tăng lượng visit và bán được nhiều hàng hơn.”

Các nhiệm vụ khác bao gồm triển khai và duy trì tiêu đề và thẻ meta, chuyển hướng URL và lỗi 404; phân tích sự hiện diện web của đối thủ cạnh tranh; giám sát Google Search Console và các công cụ quản trị trang web tương tự; xác định các cơ hội xây dựng liên kết; và đàm phán hợp đồng với các đại lý và nhà cung cấp.

Một số cũng hợp tác chặt chẽ với các thành viên của nhóm tiếp thị và sáng tạo để phát triển các sáng kiến mới và cập nhật hoặc quản lý các tài khoản mạng xã hội để tăng mức độ tương tác của người dùng.

SEO là một phần không thể thiếu của tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM). Tất nhiên, kiến thức về SEM là điều cần thiết đối với các chuyên gia SEO, nhưng nó cũng có lợi cho bất kỳ ai, từ nhà tiếp thị đến nhà văn tự do.

Chuyên viên SEO

Chuyên viên SEO cần những kỹ năng gì?

Kỹ năng giao tiếp là tất cả. Nếu một khách hàng thuê bạn để phát triển trang web của anh ấy, bạn phải có khả năng trình bày rõ ràng cách hành động tốt nhất và giải thích lý do tại sao điều đó tốt nhất cho anh ấy.

“Họ phải khái niệm hóa những gì bạn đang làm để họ có thể sở hữu nó và cảm thấy tự tin rằng bạn đang đưa ra những quyết định sáng suốt cho công ty của họ,” Chris Horton, cố vấn trưởng tại Dr. Rankwell, một công ty tư vấn SEO có trụ sở tại Lawrenceville, Ga, cho biết.

Horton nói: “Đánh giá rủi ro—“biết được sự khác biệt giữa những thay đổi có thể gây tổn hại lớn đến tiến trình của trang web và những thay đổi có thể giúp kim tiến lên phía trước”—đồng thời dự báo các xu hướng và cách chúng sẽ tác động đến lượng visit trong tương lai.

Tất nhiên, bạn sẽ cần biết Google Analytics (hoặc một công cụ phân tích trang web khác), cũng như các công cụ SEO như SEMrush và Moz.

Tìm hiểu thêm về: SEO web là làm gì

Người giám sát của chuyên gia SEO là ai?

Nó phụ thuộc vào công ty và cấu trúc của nó. Là chủ sở hữu và cố vấn trưởng, Horton báo cáo trực tiếp với khách hàng của bạn. Những người khác có thể báo cáo cho giám đốc SEO hoặc tiếp thị.

Có công việc nào tương tự như công việc này không?

Không, Horton nói. “Đó là một bộ kỹ năng rất cụ thể đòi hỏi rất nhiều sự tập trung chi tiết.”

Bastello nói thêm: “Công việc này thực sự là một món súp hạt dẻ. “Thông thường, khi tôi đang cố gắng giải thích công việc của bạn với người khác, tôi chỉ nói ‘PR kỹ thuật số’.”

Làm thế nào ai đó có thể đột nhập vào lĩnh vực này?

Horton giải thích rằng bằng cấp về tiếp thị rất hữu ích, nhưng vì SEO quá cụ thể nên không có nhiều lớp học ở trường đại học cung cấp cho bạn những kỹ năng bạn cần. Anh ấy khuyên các bạn nên nghiên cứu sự phong phú của tài liệu có sẵn trực tuyến.

Để bắt đầu, hãy thử các chứng chỉ trực tuyến của Google hoặc Bing hoặc tài nguyên cộng đồng và các bài phát biểu quan trọng trong ngành tại các trang web như QuickSprout và AHrefs.

Tối ưu công cụ tìm kiếm là gì?

Tối ưu web cho công cụ tìm kiếm là khoa học cải thiện trang web để tăng khả năng hiển thị khi mọi người tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ. Trang web càng có nhiều khả năng hiển thị trên các máy tìm kiếm thì càng có nhiều khả năng thương hiệu đó nắm bắt được hoạt động kinh doanh.

Khả năng hiển thị của trang web thường được đo bằng vị trí -- hoặc xếp hạng -- của trang web trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs). Và các công ty luôn tranh giành trang đầu tiên, nơi họ có nhiều khả năng thu hút được nhiều sự chú ý nhất.

Lấy Google làm ví dụ, SERPs thường có quảng cáo ở đầu trang. Đây là những vị trí mà doanh nghiệp sẵn sàng trả tiền để đảm bảo vị trí trên trang đầu tiên đó. Quảng cáo theo sau là danh sách tìm kiếm thông thường, mà các nhà tiếp thị và công cụ tìm kiếm gọi là kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Quá trình SEO nhằm mục tiêu tăng kết quả tìm kiếm không phải trả tiền của cửa hàng, thúc đẩy lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền đến trang web. Việc này cho phép các nhà tiếp thị dữ liệu phân biệt giữa lượng visit đến một trang web từ các kênh khác -- chẳng hạn như tìm kiếm có trả tiền, mạng xã hội, giới thiệu và trực tiếp -- và lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền thường là lưu lượng chất lượng cao hơn vì người dùng đang tích cực tìm kiếm một chủ đề, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể mà trang web có thể xếp hạng. Nếu người dùng tìm thấy trang web đó thông qua công cụ tìm kiếm, điều đó có thể dẫn đến việc gắn kết thương hiệu tốt hơn.

SEO web là làm gì

SEO hoạt động như thế nào?

Mặc dù có một cách để tối đa hóa kết quả, nhưng hầu như không thể thao tác đầy đủ các thuật toán tìm kiếm. Các doanh nghiệp thường tìm kiếm con đường ngắn nhất để đạt được kết quả lý tưởng với ít nỗ lực nhất, nhưng SEO đòi hỏi rất nhiều hành động và thời gian. Không có chiến lược SEO nào có thể thay đổi điều gì đó hôm nay với mong đợi kết quả rõ ràng vào ngày mai. SEO là một dự án dài hạn, với hành động hàng ngày và hoạt động liên tục.

Các công cụ tìm kiếm sử dụng bot để thu thập dữ liệu tất cả các trang của trang web, tải xuống và lưu trữ thông tin đó vào một bộ sưu tập được gọi là chỉ mục. Chỉ mục này giống như một thư viện và khi ai đó tìm kiếm thứ gì đó trong đó, công cụ tìm kiếm sẽ đóng vai trò là thủ thư.

Công cụ tìm kiếm kéo và hiển thị thông tin liên quan từ truy vấn tìm kiếm và hiển thị cho người dùng nội dung liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm. Các thuật toán của công cụ tìm kiếm phân tích các trang web trong chỉ mục để xác định thứ tự các trang đó sẽ được hiển thị trên SERP.

Những thuật toán đánh giá để tối ưu hóa thứ hạng công cụ tìm kiếm?

Có hàng trăm yếu tố tác động đến nội dung nào từ chỉ mục được hiển thị trong SERP. Tuy nhiên, chúng tập trung vào năm yếu tố chính giúp xác định kết quả nào được trả về cho một truy vấn tìm kiếm.

1. Ý nghĩa của truy vấn. Để trả về kết quả có liên quan, trước tiên thuật toán cần thiết lập thông tin mà người dùng đang tìm kiếm. Việc này được gọi là ý định. Để hiểu ý định, thuật toán đang tìm cách hiểu ngôn ngữ.

Việc giải thích các lỗi chính tả, từ đồng nghĩa và một số từ có nghĩa khác nhau trong các ngữ cảnh khác nhau đều đóng vai trò trong thuật toán hiểu ý định của người tìm kiếm. Ví dụ: các máy tìm kiếm sẽ cần có khả năng phân biệt giữa "bass" là cá và "bass" là nhạc cụ. Ý định sẽ dựa trên các cụm từ tìm kiếm bổ sung, tìm kiếm lịch sử, tìm kiếm vị trí và hơn thế nữa để hiển thị thông tin chính xác.

2. Mức độ liên quan của các trang web. Thuật toán phân tích nội dung content trang web để đánh giá xem các trang web có chứa thông tin liên quan đến những gì người dùng đang tìm kiếm hay không. Việc này xảy ra sau khi ý định được thiết lập. Một tín hiệu cơ bản về mức độ liên quan sẽ là nếu trang web bao gồm các từ khóa được sử dụng trong tìm kiếm.

Việc này bao gồm hiển thị trong phần nội dung hoặc tiêu đề trang. Nhưng ngoài đối sánh từ khóa, các máy tìm kiếm sử dụng dữ liệu tương tác tổng hợp để xác định xem trang có liên quan đến truy vấn tìm kiếm hay không. Việc này xem xét dữ liệu ẩn danh từ các tìm kiếm trước đó để khớp trang với truy vấn.

3. Chất lượng nội dung. Mục đích của các máy tìm kiếm là ưu tiên các nguồn đáng tin cậy nhất hiện có. Trí thông minh được tích hợp trong các thuật toán có thể xác định trang nào thể hiện chuyên môn, tính có thẩm quyền và độ tin cậy liên quan đến mục tiêu.

4. Khả năng sử dụng của các trang web. Thiết kế web và khả năng truy cập đóng một vai trò quan trọng trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Thuật toán tìm cách trang web xuất hiện trong các trình duyệt khác nhau, nếu trang web được thiết kế cho các loại thiết bị khác nhau -- chẳng hạn như máy tính để bàn, máy tính bảng và điện thoại -- và liệu thời gian tải trang có thích hợp với người dùng có kết nối internet chậm hơn hay không.

5. Bối cảnh và cài đặt. Các công cụ tìm kiếm và thuật toán của chúng sử dụng thông tin từ lịch sử tìm kiếm trước đây và cài đặt tìm kiếm để giúp xác định kết quả nào hữu ích nhất cho người dùng tại thời điểm đó. Quốc gia và vị trí có thể được sử dụng để phân phối nội dung có liên quan đến khu vực mà ai đó đang tìm kiếm. Ví dụ: ai đó tìm kiếm "bóng đá" ở New England sẽ nhận được kết quả khác với ai đó nhập cùng truy vấn ở Anh.

Lợi ích của SEO website

Tối ưu web cho công cụ tìm kiếm là một hoạt động tiếp thị thiết yếu để làm cho một trang web hoặc doanh nghiệp hiển thị trên web. Nhưng nó cũng cung cấp một số lợi ích khác cho các công ty.

1. Xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm

Các trang web xếp hạng cao trên SERPs được coi là có chất lượng cao nhất và đáng tin cậy nhất. Kết quả hiển thị trên trang đầu tiên có liên quan nhất, dẫn đến độ tin cậy cao hơn cho công ty hoặc trang web. Có nội dung thích hợp trên trang web và trải nghiệm người dùng tốt sẽ giúp trang web xếp hạng từ khóa cao hơn.

2. Mang lại lợi thế cạnh tranh

Khi SEO tốt được triển khai một cách nhất quán, những người làm điều đó nhiều hơn và tốt hơn sẽ vượt qua đối thủ cạnh tranh. Nhiều doanh nghiệp cảm thấy họ không thể không xuất hiện trên trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm. Nhưng nếu một nhóm làm việc hướng tới mục tiêu đó và thể hiện trước đối thủ, họ sẽ có lợi thế cạnh tranh.

3. Tiếp cận nhiều người hơn

SEO giúp thu hút bất kỳ người dùng nào có ý định vào bất kỳ lúc nào, bất kể người dùng đó đang ở giai đoạn nào trong hành trình của khách hàng. Nó dựa vào các từ khóa và cụm từ để thu hút khán giả đến các sản phẩm và dịch vụ cụ thể. Các doanh nghiệp có thể tạo một danh sách các từ khóa mà họ muốn xếp hạng, sau đó xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa đó.

4. Support tiếp thị nội dung

Bằng cách có một danh sách các từ khóa để xếp hạng và xây dựng nội dung xung quanh các từ khóa đó, người dùng có nhiều khả năng tìm thấy thông tin họ tìm kiếm hơn. Nội dung và SEO hoạt động hài hòa với nhau. Một trang web sẽ xếp hạng tốt hơn bằng cách tạo nội dung hữu ích, chất lượng cao được tối ưu hóa cho các từ khóa đó. Đảm bảo các từ khóa có mặt trong các tiêu đề, mô tả meta và phần nội dung sẽ cải thiện thứ hạng cho các cụm từ đó.

5. Xếp hạng tốt hơn trong tìm kiếm địa phương

Việc sử dụng các tìm kiếm địa phương đang trở nên phổ biến hơn, với những người dùng đang tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ "gần tôi". Để cải thiện danh sách trong các tìm kiếm này, một công ty có thể tạo tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi và tối ưu hóa danh sách cho các tìm kiếm địa phương. Cùng với đó và nội dung được bản địa hóa trên trang web, người dùng sẽ có nhiều khả năng nhìn thấy kết quả tìm kiếm địa phương hơn trong các truy vấn của họ.

6. Hiểu môi trường web

Người dùng luôn cập nhật trên internet luôn thay đổi sẽ có thể thực hiện tốt hơn các nhu cầu SEO liên tục cho một trang web. Bằng cách luôn cập nhật, các công ty có thể hiểu rõ hơn cách hoạt động của tìm kiếm và đưa ra quyết định sáng suốt hơn về cách thay đổi và điều chỉnh chiến lược của họ.

7. Tương đối rẻ

Để có một chiến lược SEO hiệu quả, các công ty cần đầu tư thời gian và nguồn lực để đạt được hiệu quả. Có những công ty có thể được thuê làm chuyên gia SEO để quản lý các chiến lược, nhưng những công ty có đội ngũ thích hợp có thể tự làm điều đó.

8. Nhận kết quả định lượng

Có những công cụ và dữ liệu phân tích có thể được khai thác để đo lường hiệu quả của các nỗ lực SEO. Google Analytics có thể cung cấp dữ liệu toàn diện về lượng visit không phải trả tiền. Dữ liệu bao gồm các trang mà khách hàng đã tương tác và các từ khóa được sử dụng trong tìm kiếm. Dữ liệu đó sau đó có thể được tham chiếu chéo với các hành động dự định được thực hiện để xem SEO đóng vai trò như thế nào trong việc thu hút hoặc thu hút khách hàng.
Xem thêm về: SEO web là làm gì
© 2007 - 2023 http://guongoptuong.com
- Phone: +84-908-744-256